Khi Man United có lối đi riêng!

Đoàn Ngọc Vinh - 10:03 - 27/01/2021

Khi mà bóng đá hiện tại chú trọng về giải trí thương mại thì Man United lại có lối đi riêng cho mình.

Các HLV lão làng, cho dù là huyền thoại hay mới nổi, đều viết trong hồi ký của mình về sự nghiệp đã trải qua của họ. Đa phần trong đó đều kể những câu chuyện, sự kiện, sự khó khăn và kết quả của những sự kiện đó. Gần như không có ai – không một ai chia sẻ về lý do thành công đằng sau thực sự của họ. Bởi một điều, đó lý do tiên quyết làm cho họ trở nên thành công. 

Bóng đá hiện đại, vượt ra ngoài mọi khuôn khổ của những cái sa bàn hay những sân vận động chật kín người, đã từ lâu trở thành một ngành giải trí thực thụ và Premier League với cách làm thương mại hóa giống hệt mô hình của Super Bowl hay NBA, là một cỗ máy kiếm tiền khủng khiếp dựa trên sự phổ thông của thể thao và giải trí. 

>> Xem chi tiết thông tin nhận định: Kèo bóng đá tại iSoiKeo.com <<

khi-man-united-co-loi-di-rieng

Cốt lõi của bóng đá muốn kiếm được tiền phải phục vụ được fan. Giống khía cạnh của ngành giải trí, tính chất giải trí mang nặng dấu ấn của tài năng cá nhân, nhưng vì là một môn thể thao và còn mang tính tập thể, dấu ấn giải trí trong bóng đá xuất phát chính từ các yếu tố mang tính tỏa sáng cá nhân, sự đồng điệu và gắn kết của tập thể, và yếu tố truyền cảm hứng bên cạnh tài năng vượt mức chuẩn mực của một con người.

Để thành công trong bóng đá hiện đại, người ta phải giỏi nhiều thứ khác hơn bên ngoài chiến thắng, và Manchester United là một trong số ít những CLB trên thế giới này vẫn duy trì sức ảnh hưởng của họ, lạ lùng thay, không phải bằng yếu tố chiến thắng. 

Mỗi một HLV phục vụ chính trong một CLB đỉnh cao đều có rất nhiều thứ phải giải quyết, và sự chi li tỉ mỉ của họ càng cao, các cấp nhân sự thân cận và cấp nhân viên CLB càng giỏi, khả năng cao họ sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời và ghi dấu ấn được trên sân cỏ.

>> Xem ngay: Kèo Ngoại Hạng Anh chính xác <<

khi-man-united-co-loi-di-rieng-1

Có những HLV chỉ vùi đầu vào trong vấn đề cá nhân của từng cầu thủ để thúc đẩy khía cạnh chuyên môn và kỹ năng riêng của họ, có những HLV dành hết thời gian trên sân tập để thiết kế nhuần nhuyễn những bài tập phối hợp chuyền chính xác và thoát pressing trong một ô vuông 100m2, nhưng cũng có những HLV chỉ chăm chú vào lứa thế hệ tiếp theo trong học viện đào tạo trẻ. 

Sự tỉ mỉ trong công việc và khả năng quản lý công việc của mỗi HLV dưới workload quá sức đó mới chính là thứ đem lại sự thành công cho họ, và sự xuất sắc trong mỗi một lĩnh vực chuyên môn lại là nơi định hình phong cách. 

Đoàn Ngọc Vinh

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia isoikeo.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại iSoiKeo.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.

x
x
x