Ole thay đổi lối chơi của Fred và McTominay để Man United trở thành cỗ máy tấn công

Đoàn Ngọc Vinh - 09:55 - 27/01/2021

Nếu tinh ý, chúng ta có thể nhận ra Fred và McTominay đã được Solsa sắp xếp đá khác so với thời gian trước.

Một điểm khác biệt khá rõ ràng so với trước đây trong 2 trận đấu gần nhất của MU đó là việc Fred và McTominay đã được “tách” ra khỏi nhau và 2 người gần như là đảm nhiệm vị trí tiền vệ trụ độc lập mà thường là do Matic đảm nhiệm.

Fred và McTominay lâu nay thường thi đấu hiệu quả nhất khi đá double pivot cùng với nhau trong sơ đồ 4231 mà thường được sử dụng khi đối đầu với các đội bóng lớn hoặc với các đội bóng có hàng công nguy hiểm.

ole-thay-doi-loi-choi-cua-fred-va-mctominay-de-man-united-tro-thanh-co-may-tan-cong-1

(Final score; Norwich City 1:3 Manchester United). (Photo by Richard Calver/SOPA Images/LightRocket via Getty Images)

Việc sử dụng cặp đôi pivot này bấy lâu nay đã giúp giảm tải áp lực cho hàng thủ rất nhiều và giúp cho MU có kết quả không tệ trước những đội bóng lớn, nhưng nhược điểm của việc sử dụng 2 tiền vệ rất đánh chặn cũng rất rõ ràng khi nó làm giảm sức mạnh tối đa của hàng công.

>> Nhận định chính xác nhất: Bản tin soi kèo tại iSoiKeo.com <<

Việc nửa đầu mùa này Man United hầu như chỉ toàn có kết quả hoà với nhóm Big 6 (trong đó có đến 3 trận hòa 0-0) cho thấy rằng mặc dù hàng thủ nhìn chung đang rất chắc chắn nhưng hàng công cũng không thể làm được gì nhiều với chỉ 2 tiền đạo và các đối thủ đều đã đề phòng hơn với bài phản công của Qủy Đỏ.

Vì vậy, việc cho Fred và McTominay đá độc lập với nhau trong 2 trận gần nhất có vẻ là một động thái mở đầu của Ole cho việc tăng cường khả năng tấn công của MU. Sự khác biệt thể hiện rất rõ ràng trong 2 trận đấu với Liverpool khi mà trận đầu tiên MU chơi rất chặt chẽ và không cho Liverpool nhiều cơ hội nguy hiểm, trong khi đó trận đấu mới nhất đã diễn ra cởi mở hơn rất nhiều khi MU ghi được nhiều bàn nhưng hàng thủ cũng để lộ nhiều khoảng trống hơn.

ole-thay-doi-loi-choi-cua-fred-va-mctominay-de-man-united-tro-thanh-co-may-tan-cong

Có vẻ như sự thay đổi này một phần cũng do sự xuất hiện của Darren Fletcher trong ban huấn luyện, khi mà giờ Fred và McTominay sẽ được train để trở thành những phương án thay thế cho nhau ở vị trí tiền vệ trụ bởi Matic đã quá già, giúp tạm thời giảm tải nhu cầu bổ sung nhân sự ở vị trí này, qua đó sẽ giúp cho blđ MU tập trung hơn cho việc mua Sancho và tìm người thay thế Pogba trong mùa hè tới thay vì phải lo lắng cho vị trí này.

>> Xem thông tin: Nhận định tỷ lệ kèo hôm nay <<

Nguyễn Quốc Việt Anh

Đoàn Ngọc Vinh

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia isoikeo.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại iSoiKeo.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.

x
x
x