V-league hãy học châu Âu để đi lên

Đoàn Ngọc Vinh - 14:54 - 19/01/2021

Nếu cứ mãi giữ mô hình như hiện tại, bóng đá Việt Nam sẽ rất khó vươn tầm thế giới.

Chúng ta nên chuyển dần mô hình V-League hiện nay sang mô hình của Châu Âu, lộ trình có thể vài năm hoặc chục năm, năm sau tăng dần ngoại binh lên, cứ 1 năm 1 ngoại binh cho đến khi số ngoại binh trong một trận đấu có thể lên đến 7 người hoặc hơn chẳng hạn.

v-league-hay-hoc-chau-au-de-di-len

Nếu cứ mãi giữ mô hình như hiện tại, bóng đá Việt Nam sẽ rất khó vươn tầm thế giới.

 Hãy quay sang anh hàng xóm Trung Quốc, cũng vì cơ chế như V-League và giải China Super League của nước này chẳng có gì ấn tượng, cho dù CLB tiền núi ở Trung Quốc mua cầu thủ về rồi trả lương đắt nhất hành tinh. Đơn giản vì chỉ 1 vài ngoại binh thì chẳng làm nên trò trống gì, thậm chí còn bị mai một.

>> Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo cùng chuyên gia i SoiKeo <<

Các CLB ở Việt Nam cơ bản đầy đủ điều kiện ăn tập và phát triển, thi tuyển hàng năm, nhân tài không thiếu. Nhưng nếu ta biết chắt lọc, biết định hướng theo mô hình trời Âu, nhất định bóng đá Việt sẽ có cơ hội dự WC và CLB ở Việt Nam đủ sức tự nuôi sống vì bóng đá.

v-league-hay-hoc-chau-au-de-di-len-1

Chúng ta nên chuyển dần mô hình V-League hiện nay sang mô hình của Châu Âu

 Một trận đấu tốc độ cao, nhiều ngôi sao được lấy từ các nơi trên thế giới về, thử hỏi khán giả có vào xem đông không nào? thử hỏi chất lượng và giá trị CLB lẫn cầu thủ có nâng lên không nào, hãy mạnh dạn đột phá, đi tắt, đón đầu và chấp nhận cuộc chơi. Tất nhiên trong giai đoạn đầu sẽ khó khăn nhưng kiên trì, đến lúc 5 năm trở lên bạn sẽ thấy thành quả.

>> Xem thêm: Tỉ lệ kèo bóng đá tại đây <<

Đoàn Ngọc Vinh

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia isoikeo.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại iSoiKeo.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.

x
x
x